Máy ép bùn cho ngành thuỷ sản
21/04/19
admin

Máy ép bùn cho ngành thuỷ sản

Bạn là doanh nghiệp sản xuất và nuôi trồng thuỷ sản, bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn sản phẩm công nghệ ép bùn nào cho công việc xử lý bùn của mình. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu công nghệ nào ép bùn hiệu quả cho ngành thuỷ sản.

Hiện nay trên thị trường có 4 dòng công nghệ ép bùn chính

 1. Máy ép bùn Khung Bản
 2. Máy ép bùn băng tải
 3. Máy ép bùn Ly Tâm
 4. Máy ép bùn trục vít đa đĩa.

Với mỗi loại sản phẩm đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, phụ thuộc vào tính chất bùn cũng như yêu cầu tính liên tục hay không và chi phí đầu tư ban đầu mà chủ đầu tư quyết định.

Với máy ép khung bản hay băng tải yêu cầu phải có bể cô đặc bùn, các loại bùn có dầu mỡ, bùn nhớt, bùn sợi, bùn siêu mịn rất khó xử lý.

Chi phí đầu tư có thấp hơn nếu sử dụng hàng nội địa bù lại chi phí vận hành cao theo thời gian. Nếu sử dụng công suất lớn thiết bị chiếm nhiều diện tích.

Với máy ép bùn ly tâm, có ưu điểm xử lý liên tục và thường dùng cho các ngành có yêu cầu cao trong vận hành như ngành sữa, hay hoá mỹ phẩm.

Nhược điểm của máy chi phí thay thế đắt đỏ, vận hành rất tốn điện, giá thành đầu tư cao.

Những nhược điểm của khung bản, băng tải và ly tâm đã được nhà thiết kế cho ra dòng sản phẩm công nghệ máy ép bùn trục vít đa đĩa, nguyên lý vận hành bằng trục vít để ép tách bùn và nước.

Với bùn thuỷ sản ta chia ra 2 dạng bùn nuôi trồng và bùn chế biến.

Với bùn nuôi trồng: sản phẩm bùn là những chất thải của tôm cá…và thức ăn dư thừa, cần phải làm sạch để đảm bảo nguồn nước ngăn ngừa bệnh cho tôm cá. Bùn này rất loãng thường khoảng 500mg/l đến 2000mg/l.

Bùn chế biến thuỷ sản: Bùn chế biến thuỷ sản có dạng nhầy, mùi tanh và thối do quá trình phân huỷ hữu cơ.

Với các loại bùn này máy ép khung bản và băng tải không xử lý ưu việt mà cần sử dụng máy ép bùn trục vít để xử lý.

Ưu điểm:

Có nhiều dãi công suất đáp ứng được công suất nhỏ – vừa – lớn

–      Có khả năng tự làm sạch, không gây tắc nghẽn

–      Được chạy hoàn toàn tự động 24/24

–      Điện năng tiêu thụ thấp

–      Lượng nước vệ sinh rất ít

–      Lượng polymer tiêu thụ rất ít

–      Máy không gây ra tiếng ồn và độ rung

–      Dễ dàng vận hành, bão dưỡng mà không cần công nhân có kinh nghiệm.

–      Đặc biệt có thể hút bùn trực tiếp từ các bể tuyển nổi, lắng, mà không cần bể chứa bùn.

–      Máy được làm toàn bộ bằng inox 304 nên không bị gỉ sét trong quá trình sử dụng.

Hiện trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm máy ép bùn trục Vít, có chất lượng và giá bán khác nhau cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng trước và sau bán hàng cũng khác nhau.

Chúng tôi xin giới thiệu đến doanh nghiệp dòng máy ép bùn trục vít đa đĩa của tập đoàn Kintep. Máy ép bùn Kintep mang đến cho đối tác sự tin tưởng về chất lượng với dịch vụ ưu việt trước và sau bán hàng như:

 • Miễn phí kháo sát hiện trường.
 • Miễn phí test mẫu
 • Miễn phí tư vấn lựa chọn công suất, báo gia.
 • Hỗ trợ công tác test máy hiện trường.
 • Miễn phí tính toán chi phí vận hành sản phẩm.
 • Hướng dẫn lắp đặt và vận hành sản phẩm.
 • Thay thế thiết bị nhanh chóng.
 • Có kỹ sư kiểm tra định kỳ sản phẩm.

Máy ép bùn trục vít Kintep xử lý tốt các loại bùn có độ nhớt cao, mỡ, bùn sợi và bùn siêu mịn, bùn có hàm lượng chất rắn lơ lững thấp và có thể xử lý tách bùn từ nguồn đầu từ đầu vào, giúp giảm thời gian xử lý nước thải, nâng cao năng suất xử lý.

Tập đoàn Kintep được đánh giá là một trong 5 doanh nghiệp có thị phần máy ép bùn lớn nhất Trung Quốc, hiện sản phẩm đã xuất khẩu đi hơn 46 quốc gia trên khắp các châu lục, có 4 nhà máy với nhiều dòng công nghệ khác nhau đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp.

Videos xử lý bùn thuỷ sản của máy ép bùn Kintep

ỨNG DỤNG MÁY ÉP BÙN CÔNG NGHỆ TRỤC VÍT KINTEP TRONG HOẠT ĐỘNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI NGÀNH THỦY SẢN Nước thải ngành chế biến thủy sản được sinh ra trong quá trình chế biến, nước vệ sinh nhà xưởng, máy móc, thiết bị,… với thành phần nước thải có chứa các chất hữu cơ, các chất rắn lơ lửng, các vi sinh vật, dầu mỡ cá…cần được xử lý qua các công đoạn như tuyển nổi, hiếu khí, lắng…Lượng bùn thải phát sinh ra cũng là một trong những vấn đề được quan tâm nhất tại các doanh nghiệp. Việc xử lý bùn thủy sản dư được thực hiện bằng rất nhiều phương pháp như: sân phơi bùn, máy ép bùn, các thiết bị khác…trong đó hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất là sử dụng máy ép bùn thế hệ mới công nghệ trục vít của KINTEP với các ưu điểm vượt trội như sau:- Ép khô được bùn rất loãng- Bùn được hút trực tiếp từ bể tuyển nổi, bể lắng, bể hiếu khí vào máy ép bùn mà không cần phải qua bể chứa bùn- Tiết kiệm chi phí điện năng tiêu thụ- Sử dụng ít công nhân, máy ép bùn trục vít có chế độ chạy tự động- Khối lượng công suất đáp ứng đa dạng, từ 1m3/h – 182m3/h- Tiêu thụ ít polymer- Tiết kiệm diện tích: máy ép bùn trục vít có thiết kế chắc chắn, có tính thẩm mỹ cao.- Nước rửa vệ sinh ít: vì có các béc phun tự động

Người đăng: Máy Ép Bùn – Kintep vào Thứ Hai, 14 tháng 1, 2019

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ văn phòng Kintep tại Việt Nam hoặc website: kintep.vn để được hướng dẫn và tư vấn về sản phẩm.

 • Văn phòng Hà Nội: số 03-04 LK21 Ngô Thì Nhậm, Hà Đông, HN
 • Văn phòng TP.HCM: số 67 đường 40 KDT Ventura Phường cát lái, Q.2 TP.HCM

ĐT: 0234 913 8688                                                         Email: info@kintep.vn

 

 

Tin tức liên quan